Tham khảo gói Đầu tư định cư E2 hiện nay

Thảo luận trong 'Mục khác' bắt đầu bởi thaonguyen94, 7/5/20.

Đang tải...
 1. thaonguyen94

  thaonguyen94 Member

  Tham gia ngày:
  10/11/18
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  THỊ THỰC E2 (VISA E-2)

  E2 Visa là gì?

  E2 (E-2) Visa hay thị thực E2 là một trong nhiều diện thị thực của Chính phủ Mỹ cấp cho những người có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh vào Mỹ. Đây là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ) khi các công dân có có một khoản đầu tư “đáng kể” vào một hoạt động buôn bán hoặc một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ.
  https://www.dautudinhcu.com/article...rong-kinh-doanh-tai-danh-cho-doanh-nhan-viet/
  Trong đó, định nghĩa thị thực không định cư là một loại thị thực được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để học tập, làm việc, triển khai việc kinh doanh, du lịch và thăm người thân là những mục đích để phân loại vào nhóm thị thực này. Và khoản đầu tư “đáng kể” được hiểu là đầu tư một khoản tiền đủ lớn để duy trì và phát triển một doanh nghiệp kinh doanh tại Mỹ. Bây giờ không có một điều khoản nào quy định mức đầu tư tối thiểu đối với trường hợp xin thị thực kinh doanh E2 trong khi những hồ sơ có mức đầu tư thấp sẽ gặp phải những khó khăn nhất định để đăng ký kinh doanh cũng như có được thị thực này. Do đó, lựa chọn những Văn phòng luật uy tín, có kinh nghiệm giúp bạn đăng ký Thị thực kinh doanh E2 này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.
  [​IMG]
  Đối với người Việt Nam, Thị thực E2 (visa E2) vẫn còn tương đối mới để định cư Mỹ vì Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Hoa Kỳ theo hiệp định Thương Mại và Hàng Hải (Treaty of Commerce and Navigation). Sở dĩ chúng tôi nói thị thực E2 là con đường định cư Mỹ trong khi là đây là một thị thực không định cư, vì thị thực E2 tạo điều kiện cho nhà đầu tư cũng như gia đình họ được buôn bán, học tập, sinh sống và chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân-thẻ xanh Mỹ. Và điều quan trọng nhất là thị thực kinh E2 có thời hạn mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn. Một trong những Vì Sao mà thị thực E2 ngày nay được biết đến rộng rãi hơn do thời gian chờ của thị thực EB5 ngày một dài hơn (hơn 3 năm) đối với người Việt Nam, nên nhà đầu tư mục tiêu lựa chọn E2 để có được hành trình đến Mỹ ngắn hơn chỉ trong vòng vài tháng và mức đầu tư thấp hơn nhiều so với mức 500,000USD. Vấn đề còn lại chỉ là tìm một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) tương thích với yêu cầu và thuận tiện nhất cho mình. Hiện có một số quốc gia và vùng lãnh thổ có chương trình nhập tịch như CBI (citizenship by investment) như Áo, Đảo quốc Singapore, Hà Lan, Tây Ban Nha, Cộng hòa Dominica, Saints Kitts và Nevis, Grenada, vv. Trong số các quốc gia này, chúng tôi khuyên nhà đầu tư chọn Grenada để đầu tư nhập tịch vì số vốn đầu tư thấp nhất đồng thời là nước có hiệp ước với Mỹ.
  nhà đầu tư có thể cho con học tại trường ở Mỹ hoặc ở quốc gia mình nhập tịch như Grenada

  Người phối ngẫu: Vợ hoặc chồng của bạn nếu có nhu cầu đến Mỹ được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ. Người phối ngẫu này không rất cần được có cùng quốc tịch với đương đơn đăng ký thị thực E2. Tuy nhiên vẫn phải làm những giấy tờ cần thiết để được lao động hợp pháp ở Mỹ. Thời gian visa của người phối ngẫu, và con của bạn trong phần lớn trường hợp được cấp theo thời gian visa E2 mà bạn đăng ký.

  Như vậy, người phụ thuộc sẽ được sinh sống, làm việc và học tập theo những ưu đãi của công dân Mỹ, và điều kiện để bạn sinh sống ổn định là tuân thủ nghiêm chỉnh các luật pháp của Chính phủ và của bang mà bạn chọn để định cư và mở cơ sở buôn bán. Một nhắc nhở nhỏ là bạn chọn những bang có chính sách thuế ưu đãi như Florida, Tennessee hay Texas (mức hiện tại là 0%) để buôn bán và chọn những khu vực mà hệ thống giáo dục tốt ở các bang đó cho con bạn. Tiếp xúc và liên hệ với những người xung quanh bạn có kiến thức định cư Mỹ là một điều bạn nên làm lúc này, để bạn có thể có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Cách nộp hồ sơ xin visa E2

  Cách nộp hồ sơ xin visa E2 (thị thực E2) tương đối đơn giản. Thị thực E2 không loại trừ những nhân tố lý lịch chính trị, đảng phái, sắc tộc hay tôn giáo mà áp dụng bình đẳng cho mọi người miễn là bạn phải thỏa hai tiêu chuẩn có hộ chiếu của một nước hiệp ước với Mỹ và có một khoản đầu tư buôn bán “đáng kể” ở Mỹ. Nguyên tố này tạo cho E2 một lợi thế lớn so với những hình thức di dân khác đòi hỏi bạn phải phù hợp với nền cộng hòa liên bang Mỹ hay một xã hội đa sắc tộc ở Mỹ khi xét duyệt hồ sơ.

  Có hai cách để tiến hành xin thị thực E2, một là bạn nhờ đến sự hỗ trợ của một văn phòng luật để được hỗ trợ về pháp lý, giấy tờ và tất cả mọi việc liên quan. Hai là bạn có thể suy nghĩ đến việc tự tiến hành tất cả các bước nếu bạn có một nền tảng luật đủ tốt để hiểu và tiến hành, đồng thời bạn phải có một người hỗ trợ đang ở Mỹ để hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết. Chúng tôi sẽ trình bày cách thứ nhất bao gồm tất cả các thông tin của trường hợp thứ hai để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

  Thông thường quy trình sẽ là lựa chọn một văn phòng luật uy tín có luật sư Mỹ đại diện là bước đầu tiên. Cần chú ý tốt nhất là luật sư người Mỹ vì họ sẽ hiểu được tốt nhất luật di trú của Mỹ để đàm luận và tư vấn những lưu ý pháp lý quan trọng nhất đối với hồ sơ của bạn. Bước thứ hai là bạn ký hợp đồng sau khi được tư vấn cặn kẽ liệu bạn có phải là ứng viên tương thích hoặc lựa chọn loại thị thực E2 này là đúng trong trường hợp của gia đình bạn. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu điền các loại biểu mẫu (form) đúng cho từng người trong gia đình bạn. Sau khi điền các biểu mẫu bạn sẽ gửi lại cho văn phòng luật hay gửi trực kế tiếp Sở Di trú ở California Mỹ mỗi thứ hai bản sao. Tiếp đến bạn tiến hành nộp lệ phí cho từng loại biểu mẫu. Như mẫu form I-129 lệ phí là $460 và form I-765 là 410$ chưa bao gồm trường hợp yêu cầu sinh trắc học là 85$. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một kế hoạch buôn bán cụ thể và nghiêm túc với doanh nghiệp sắp mở của mình. Nếu bạn có người thân ở Mỹ, tìm hiểu để mở một doanh nghiệp cho bạn là một lợi thế lớn. Đó có thể là một tiệm nail nhỏ, một quán ăn Việt, một tiệm trà sữa, vv. Bạn cũng có thể mua lại từ họ để nhanh chóng có một hồ sơ kinh doanh hoàn hảo. Nếu không có quan hệ sẵn có, văn phòng luật thường sẽ có các lựa chọn sẵn có cho bạn khi họ đã và đang tiến hành dịch vụ thị thực E2. Bộ hồ sơ buôn bán hoàn hảo sẽ là điểm chính yếu để bạn được duyệt visa nhanh chóng. Thường sẽ mất khoảng hai tháng.

  Sự khác biệt lớn nhất giữa hai quyền chọn này đó là bạn cần được làm hồ sơ lấy quốc tịch của nước hiệp ước và đầu tư bất động sản tại đó. Nếu bạn tự làm mọi thứ song song với việc chọn một công ty di trú giúp bạn đầu tư bất động sản để làm quốc tịch, chúng tôi e rằng rất khó để bạn tự làm. Đó là tổ hợp của 3 công việc bạn cần chuyên môn: làm hồ sơ đầu tư bất động sản, làm hồ sơ nhập quốc tịch và làm hồ sơ xin thị thực E2. Thế cho nên, hãy tìm một công ty, đóng vai trò là một công ty di trú, vừa là một công ty luật và có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, thì bạn không rất cần phải lo nghĩ mình sẽ làm hồ sơ như thế nào. Đó là lời khuyên chân thành để bạn tiến hành việc di trú Mỹ đơn giản và nhanh nhất. Hãy dành thời hạn tìm hiểu, tham dự các hội thảo (thường là miễn phí) của các công ty để tìm hiểu về năng lực của họ. Bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Những lưu ý khi xin visa E2 đối với người Việt Nam

  Sau những kiến thức đã chia sẻ ở trên, hy vọng Cả nhà có được thông tin căn bản và tương đối đầy đủ về loại visa E2 vẫn còn đang tương đối mới với người Việt Nam chúng ta. Lý Do, định nghĩa, ích lợi, đối tượng và cách làm chúng tôi đã trình bày sơ lược rồi, phần cuối này chúng tôi sẽ trình bày một số xem xét đối với người Việt Nam chúng ta khi đi xin visa E2 qua hai giai đoạn, một là chọn quốc gia hiệp ước để lấy quyền công dân, hai là sau đó.

  Khi chọn nước hiệp ước lấy quốc tịch chúng ta cần lưu ý:

  Chọn nước hiệp ước gần Việt Nam hay gần Mỹ để thuận tiện trong việc quản lý bất động sản đầu tư.

  Chọn nước có địa lý khí hậu hệt nhau với Việt Nam: nhiệt độ, môi trường, sử dụng tiếng Anh, …

  Đầu tư bất động sản ở nước hiệp ước có thuế bất động sản hàng năm thấp, thời gian sở hữu lâu dài tương tự như ở Việt Nam để có được khoản lợi nhuận cao.

  Còn khi đã lấy quốc tịch nước hiệp ước rồi bạn cần lưu ý:

  Bạn xin visa E2 theo tư cách của công dân của nước hiệp ước, không phải tư cách công dân Việt Nam.

  Diện Visa E2 này bạn có thể tiến hành trao đổi với các diện visa khác như EB-5 hoặc EB-1C. Có nghĩa là bạn có thể đổi loại visa để lấy tư cách thường trú nhân Mỹ.

  Khi bạn xuất cảnh bằng hộ chiếu nào giữa Việt Nam hay nước hiệp ước, thì bạn phải nhập cảnh bằng hộ chiếu đó để tránh làm các giấy tờ khác phức tạp hơn.

  Việt Nam cho phép song tịch nên bạn có đầy đủ quyền lợi khi sở hữu hai hộ chiếu khi xin visa.

  Bạn sẽ được miễn thị thực đi nhiều quốc gia hơn với hộ chiếu của nước hiệp ước (thông thường), nên bạn không phải lo lắng nhiều để xin visa như trường hợp với hộ chiếu của Việt Nam.

  Kế hoạch kinh doanh ở Mỹ rất cần phải bền vững, và nhà hàng các món ăn Việt Nam, tiệm nail ở Mỹ là các công việc kinh doanh phổ biến và dễ duy trì nhất.

  Sở hữu nhiều cơ sở kinh doanh ở Việt Nam là một ưu thế khi phỏng vấn vì cho thấy năng lực quản lý của đương đơn.

  Bạn có thể tùy chọn thời gian lưu trú giữa Việt Nam, Mỹ và quốc gia mà bạn có quốc tịch thứ 2 và cân nhắc nộp đơn gia hạn khi thời gian visa của bạn sắp hết sau 2 đến 5 năm, tùy vào quốc gia hiệp ước để có thời gian visa.

  Chúng tôi hy vọng toàn bộ thông tin về thị thực E2 chúng tôi chia sẻ sẽ hỗ trợ ích được cho bạn và gia đình trên con đường định cư Mỹ của bạn!
   

Ủng hộ diễn đàn

 • Về chúng tôi

  Forum tangchieucao.net là trang thông tin chia sẻ kiến thức và các bí quyết về tăng chiều cao, giúp thanh thiếu niên “thoát lùn” nhanh chóng. Từ đây, với lợi thế là chiều cao, các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống.
 • Điều hướng nhanh

  Truy cập Điều hướng nhanh

 • Kết nối Facebook